Thả thính hay thả sự cô đơn

1683

Ừ thì tôi thả cô đơn, chứ thả thính cho ai đớp bây giờ.

Ở cái tuổi đôi mươi ẩm ương, cũng trải qua vài mối tình, trải qua vài cảm cái yêu đơn phương, đôi khi là cái cảm giác hụt hẫng mà không vì một lí do nào cả. Mơ hồ. Cô đơn khi rời xa gia đình, cô đơn khi chia tay một ai đó, cô đơn khi một vài mối quan hệ ta xem trọng lại đổ vỡ.

Và khi ta cô đơn, chỉ có mạng xã hội là nơi để ta giải bày tâm sự, đôi ba dòng than thở, đôi ba dòng status mà thiên hạ gọi là “so deep”, đôi khi là “Chỉ muốn cùng ai đó dạo quanh phố phường, hay chỉ đơn giản “cảm thấy một mình”. Và rồi, họ gắn cho tôi cái mác thả thính.

Thả thính hay thả sự cô đơn
Thả thính hay thả cô đơn?

Với tôi thì đó là thả cô đơn. Sau những đổ vỡ tôi lựa chọn một mình. Và để sự cô đơn lớn dần lên như một con mọt nhàn rỗi, ngày ngày gặm nhấm tâm hồn tôi, day dứt tôi mỗi khi đêm về, những lúc mệt mỏi, những ngày lễ, những khi chỉ có một mình. Trong những lúc yếu lòng đó, tôi khao khát có một bờ vai để dựa dẫm, một bờ vai vô định, chẳng biết là ai, trông như thế nào, và bao giờ bờ vai ấy đến để xóa tan sự cô đơn trong tôi.

Tôi đã mong chờ ngày đó để rồi thả trôi nỗi cô đơn trong những dòng status. Có người nói tôi quá nhiều tâm trạng, có người nói tôi thả thính quá nhiều. Phải chăng chỉ là tôi không thể giữ được cảm xúc của mình cũng như là không chịu tự ôm lấy nỗi buồn của mình.

Các cô gái thường thả thính khi đã nhắm đến một anh chàng nào đó. Còn tôi, tôi thả cô đơn cho một hình bóng vô định.

Tôi thả cô đơn.

Comments

Bình luận nổi bật