Tại sao yêu càng nhiều, càng nên ít nhắn tin cho nhau?

2056

Khi yêu lâu, các cặp đôi thường nhắn tin càng nhiều với nhau và nghĩ rằng đây là chuyện rất ư bình thường và việc ít nhắn tin cho nhau mới là bất bình thường. Nếu bạn nghĩ vậy thì thật sai lầm.

Các nhà khoa học đã chứng minh, việc nhắn tin giữa các cặp đôi có nhiều hay không cũng chẳng liên quan mấy đến tình cảm của hai người. Chuyện tình có tốt đẹp hay không chẳng phụ thuộc vào những dòng tin nhắn ngày đêm kia.

Thời gian đầu tìm hiểu nhau, cả phụ nữ và đàn ông đều có nhu cầu nhắn tin tương đương  nhau, nghiên cứu cho thấy cả hai đều có xu hướng thể hiện tình cảm của mình cho đối phương thông qua tin nhắn.

Tại sao yêu càng nhiều, càng nên ít nhắn tin cho nhau?
Tại sao yêu càng nhiều, càng nên ít nhắn tin cho nhau?

Sự khác biệt giữa nam giới và nữ giới  khi họ nhắn tin cho nhau là người nữ giới khi tình cảm họ ổn định thì họ sẽ muốn nhắn tin cho đối phương nhiều và ngược lại, ở nam giới, số lượng tin nhắn của họ sẽ giảm dần

Kết quả nghiên cứu cho thấy nữ giới thường có nhu cầu cố gắng trò chuyện và giải bày tâm sự thông qua tin nhắn nhiều hơn nam giới. Nhưng chuyên gia cho hay, nếu xem việc nhắn tin như một phương tiện để giải tỏa tâm sự của bản thân hay dùng nó để giải quyết xung đột nào đó giữa hai người thì đây không phải ý hay, vì điều này sẽ ít khi nhận được sự hài lòng của đối phương – nam giới

Thông qua nghiên cứu này, kết quả cũng cho thấy không phải bất kì phụ nữ nào cũng cảm thấy an toàn trong tình yêu nhưng qua đây, người ta thấy được sự thú vị của việc lạm dụng công nghệ trong tình yêu ngày nay.

Nếu nữ giới dùng những tin nhắn để duy trì tình cảm hai bên, thì nam giới lại khác, có thể họ sử dụng tin nhắn để duy trì khoảng cách với đối phương, cho thấy việc nam giới nhắn tin càng nhiều thì càng cho thấy họ đang cảm thấy bất mãn với mối quan hệ hiện tại.

Lori Schade khuyến cáo bạn không cần phải dừng việc nhắn tin cho “người ấy” một cách hoàn toàn. Chỉ là, nếu gặp các vấn đề khó khăn thì nên để dành cho những cuộc gặp mặt trực tiếp chứ không phải là tấn công dồn dập đối phương bằng những tin nhắn dài loằng ngoằng.

Tại sao yêu càng nhiều, càng nên ít nhắn tin cho nhau?
Tại sao yêu càng nhiều, càng nên ít nhắn tin cho nhau?

Bởi Schade tin rằng những cuộc nói chuyện trực tiếp sẽ giúp con người cảm thấy ít đau đớn hơn. Vì khi nhắn tin thì bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ về nó, sau đó ngâm nó trong một lúc lâu, và sau đó lại trả lời qua lại. Điều này khiến chúng ta bị kéo vào nỗi đau sâu hơn và chẳng biết đến bao giờ mới có thể kết thúc cuộc trò chuyện bằng tin nhắn.

Vì vậy, khi yêu nhau bạn nên sử dụng tin nhắn một cách nhẹ nhàng như chỉ nói chuyện một sự kiện sắp tới hoặc những yếu tố tích cực cho mối quan hệ của hai người. Tránh những việc sử dụng tin nhắn để tra khảo, chất vấn, than vãn hoặc những việc khiến cho “nỗi đau thêm dài” bạn nhé.

 

Comments

Bình luận nổi bật