Những lời khuyên cho hôn nhân chớ dại mà nghe theo

0
241
Những lời khuyên cho hôn nhân chớ dại mà nghe theo

Hôn nhân là một kết cuộc viên mãn của tình yêu lứa đôi. Trải qua bao nhiêu sóng gió, giận hờn vu vơ đến những trận cãi vã nhưng vẫn giữ được ngọn lửa yêu là điều không dễ, đặc biệt khi cả hai bạn đang bước vào ngưỡng cửa hôn nhân.

Chung thủy, kiên nhẫn, sự chia sẻ chân thành và tình yêu sẽ giúp được các cặp đôi hạnh phúc. Tuy nhiên, không ai dám khẳng định cuộc hôn nhân của mình là hoàn hảo, đôi lúc bạn sẽ nghe được những lời khuyên từ các cặp đôi đi trước, từ sách vở những bí quyết để cuộc sống vợ chồng luôn êm ấm, nhưng liệu tất cả các lời khuyên ấy có là đúng.

Sau đây là một số lời khuyên dành cho cuộc hôn nhân các bạn không nên áp dụng:

Không bao giờ đi ngủ khi tức giận

Mâu thuẫn, tranh luận xảy ra, bạn đã không ít lần nghe được lời khuyên: “Dù có bất cứ vấn đề gì, hai bạn cũng cần phải nói cho rõ ràng, dứt điểm, tuyệt đối không nên mang tâm trạng bực dọc, tức tối đó lên giường ngủ vì nó sẽ ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng. Vợ chồng một khi đã lên giường đi ngủ thì không nên còn những cảm xúc bí bách trong lòng”

Nhưng liệu lời khuyên này có đúng thật sự hay không? Chưa dám chắc là nó có tốt cho tình cảm hai bạn hay không nhưng chắc chắn một điều là nó không tốt cho sức khỏe của hai bạn.

Hãy hình dung xem, sau một ngày làm việc mệt mỏi, hai vợ chồng xảy ra va chạm, đêm đã muộn mà cả hai vẫn ngồi để gặng hỏi, kết tội, phán xét nhau thì tình hình có được cải thiện?

Những lời khuyên cho hôn nhân chớ dại mà nghe theo

Lúc nào cũng phải cố gắng mang lại hạnh phúc cho người kia

Mong muốn mang đến hạnh phúc cho người mình yêu là điều tất yếu, nhưng điều  đó không có nghĩa là phải bằng mọi giá làm hài lòng đối phương và quên đi giá trị của bản thân mình.

Bạn biết không, khi bạn chỉ chăm chăm làm vừa lòng đối phương mà bỏ qua bản thân mình, bạn sẽ rất dễ bị tổn thương bởi vì luôn thấy mình không được đáp đền như cách mình đã cho đi.

Bạn không thể thay đổi người bạn đời

Nếu yêu nhau thật sự, hai bạn có thể nhìn và những ưu và khuyết điểm của nhau để ngày một hoàn thiện bản thân hơn. Không ai muốn mình trở thành một người khác cả, ở đây là thay đổi để tốt hơn mà thôi. Khi bạn có cái nhìn khách quan  và nhận ra rằng đối phương có những điểm khiếm khuyết cần phải sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể giúp người kia khắc phục.

Bằng tình yêu thương thật lòng, sự chân thành và kiên trì, bạn có thể từ từ giúp bạn đời nhận ra thiếu sót của mình và sửa chữa.

Nếu đối phương không tốt như bạn mong đợi, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể ly hôn

Ngày nay, khi phụ nữ đã độc lập tài chính, họ đã mạnh mẽ hơn rất nhiều, sự cam chịu trước đây của thế hệ trước đã không còn ở thế hệ này. Nên khi bước chân vào ngưỡng cửa hôn nhân, họ luôn quan niệm: “ Không được thì ly hôn”. Tư tưởng này thật sự đang là vấn nạn khi càng ngày càng có nhiều cuộc ly hôn diễn ra với những lý do vô cùng vớ vẩn.

Trường hợp chồng bạn vũ phu, ngoại tình, không chăm lo cho gia đình thì ly hôn không còn phải bàn đến, nhưng những chuyện nhỏ cũng khiến bạn có suy nghĩ ly hôn thì bạn nên xem lại, không sớm thì muộn, bạn cũng khiến cho hôn nhân của mình đổ vỡ.

Hôn nhân là giá trị thiêng liêng mà bạn cần phải giữ gìn. Hôn nhân không phải là chiếc áo bạn có thể cởi ra và thay bằng một chiếc áo khác.

Vợ chồng là phải chia sẻ hết với nhau mọi chuyện

Chung thủy và trung thực là điều cần thiết. Giao tiếp, chia sẻ giúp đôi bạn hiểu rõ nhau hơn, chìa khóa để vợ chồng hiểu nhau hơn và giúp hôn nhân bền vững.

Nhưng thực tế cuộc sống có những điều không phải lúc nào nói ra cũng là tốt. Chúng ta không nói không phải là thái độ che giấu và lừa dối, đơn giản là chúng ta đang làm giảm đi những áp lực cho hôn nhân, làm giảm đi những điều tệ hại nếu sự thật đó bị phơi bày.

Muốn hạnh phúc, phải bỏ qua mọi lỗi lầm cho nhau

Hôn nhân cần sự tha thứ, bởi lẽ bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có thể phạm sai lầm. Nếu chúng ta cố chấp và không bỏ qua, mối quan hệ khó mà bền vững được.

Nhưng sự tha thứ không đồng nghĩa với việc im lặng và cho qua như không có chuyện gì xảy ra. Việc bạn không nói ra sẽ chỉ làm cho tình hình thêm tệ hại.

Comments

Bình luận nổi bật