Mẹo hóa giải việc nhà bếp đặt dưới phòng ngủ

360

Theo phong thủy Phương Đông, điều tối kỵ nhất trong việc thiết kế nhà bếp chính là không được lắp đặt nhà bếp ngay dưới phòng ngủ.

mẹo vặt - phong thủy cho nhà bếp

Vì sao chúng ta không nên đặt bếp nấu dưới phòng ngủ?

Như chúng ta đã biết, bếp thuộc tính hỏa, trong suốt quá trình nấu nướng khi hỏa sẽ bốc lên những không gian bên trên… Điều này gây ra những mối nguy hại rất lớn đối với sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Đặc biệt là những ngôi nhà có không gian nhà bếp nhỏ, được lợp bằng máy tôn, khi khói hơi nước bốc lên càng làm tăng nhiệt độ lên cao hơn.

mẹo vặt - phong thủy cho nhà bếp

Mặt khác, phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh, mát lành… Đó là lý do vì sao bạn không nên kê giường ngay trên bếp nấu, dù diện tích ngôi nhà của bạn có nhỏ đến mức độ nào. Cũng theo phong thủy, giường ngủ nếu đặt ngay nhà bếp, người nằm trên ấy sẽ rất dễ bị nổi nóng, khó chịu và hay ốm đau.

Và biện pháp hóa giải cho những vấn đề này là gì?

Để giúp quý khách hàng có thể yên tâm hơn khi gặp phải những tình huống này, bạn hãy thay đổi một chút về cấu trúc các phòng trong gia đình. Chẳng hạn: Bạn hãy chuyển phòng ngủ của mình sang một gian phòng khác, và tất nhiên bạn có thể dùng phòng đó để làm phòng sinh hoạt hay phòng đọc sách.

phong thủy nhà bếp

Trong trường hợp bất khả kháng – gia chủ không thể thay đổi căn phòng, họ hoàn toàn có thể thay đổi vị trí của chiếc giường bạn đang ngủ tránh hướng hỏa bốc lên từ bếp nấu. Bạn hoàn toàn có thể đặt bếp nấu trùng với tủ lạnh, bồn rửa hay thậm chí là bàn ăn, … Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến bố cục tổng thể của ngôi nhà trước khi có bất cứ quyết định thay đổi bất cứ đồ đạc gì trong ngôi nhà thân yêu của mình.

Các mẫu thiết kế nhà bếp đẹp mà bạn có thể tham khảo:

phong thủy nhà bếp

phong thủy nhà bếp

phong thủy nhà bếp

phong thủy nhà bếp

phong thủy nhà bếp

Comments

Bình luận nổi bật

LEAVE A REPLY