Mẹ là siêu nhân, không gì có thể phủ nhận được

2086

Có thể bạn vẫn nghĩ những việc mẹ làm hàng ngày là bình thường, là việc phải làm thôi nên chắc mẹ cũng quen rồi nhỉ? Nhưng kỳ thực, mẹ chúng mình phải vĩ đại và cố gắng lắm đấy! vì mẹ là siêu nhân mà.

Buồn thật, nhưng vẫn phải thừa nhận rằng chúng mình rất ít khi để tâm xem mẹ nghĩ gì, rằng hôm nay mẹ đã làm những việc gì, có mệt không, hay xa hơn nữa là trong suốt thời gian qua mẹ vẫn âm thầm làm những gì, nhỉ?

Cứ xem điều đó là đương nhiên, cứ nghĩ mẹ quen rồi nên không biết mệt, cứ chậc lưỡi xem đó toàn là những thứ cỏn con thôi, có gì mà nặng nhọc, nên rồi cũng chả biết kỳ thực mẹ cũng phải cố gắng và hi sinh rất nhiều. “3 đầu 6 tay” hay “siêu nhân” ư? Những điều này thực chưa đủ để nói về mẹ. Mẹ của chúng mình vĩ đại và đáng nể hơn thế cơ!

Mẹ là siêu nhân, không gì có thể phủ nhận được
Mẹ là siêu nhân, không gì có thể phủ nhận được

Một bà mẹ, tưởng dễ nhưng thật ra lại khó khăn vô cùng. Nếu bạn chưa từng làm mẹ, chưa từng một ngày trải qua công việc của một người mẹ thì đừng vội phán xét. Làm mẹ không dễ như bạn tưởng đâu.

Mẹ là siêu nhân, không gì có thể phủ nhận được
Mẹ là siêu nhân, không gì có thể phủ nhận được

Bạn có biết công việc của một bà mẹ là như thế nào không? Nấu cơm, rửa chén, lau nhà, giặt đồ. Xong rồi đúng không? Đó chỉ là 1 phần trong 1001 công việc mà các bà mẹ phải làm hằng ngày thôi.

Mẹ là siêu nhân, không gì có thể phủ nhận đượcĐể có được một bữa cơm ngon, không chỉ là việc vo gạo, bỏ vào nồi và bấm nút. Để có được bữa cơm ngon, mẹ chúng ta đã phải suy nghĩ, tính toán ăn món gì, mua ở chợ này thực phẩm tươi hay chợ kia thực phẩm tươi hơn, rồi tính toán xem tháng này mình chi tiêu như vậy đã hợp lý chưa. Nếu gia đình bạn dư giả thì không sao, nếu gia đình khó khăn, phải dè sẻn trong chi tiêu thì việc chuẩn bị cho bạn một bữa cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng là cả một vấn đề đấy.

Có người hỏi tôi, nếu trả lương cho mẹ thì trả bao nhiêu thì hợp lý, tôi nói thật: “Với tình yêu thương mà mẹ đã dành cho chúng ta thì làm sao mà trả được bằng tiền cơ chứ”

Bạn thấy đấy, mẹ chúng mình vẫn hàng ngày phải làm những công việc đấy mà không hề cần trả lương. Mẹ lúc nào cũng âm thầm chăm sóc, vun vén cho gia đình mình từ những việc nhỏ nhất. Từ lúc lọt lòng, ai cũng đã đã quen với việc mẹ hi sinh, mẹ làm đủ mọi thứ chỉ để mình có một cuộc sống tốt nhất.

Giờ lớn rồi, hãy nghĩ tới những lúc mẹ đã vất vả như thế này để yêu mẹ, và biết ơn mẹ thật nhiều nhé, được không?

Comments

Bình luận nổi bật