Là con gái, đừng bao giờ gồng mình tỏ ra mạnh mẽ

625

Là con gái, đừng bao giờ gồng mình tỏ ra mạnh mẽ, ai cũng muốn mình yêu và được yêu hết mà, phải không?

Từ nhỏ, khi ai hỏi tôi “lớn lên con muốn làm gì” thì trong đầu tôi luôn hình dung tôi sẽ trở thành người phụ nữ tự tin, xinh đẹp và phải kiếm được thật nhiều tiền” . Tôi có thể không cần tình yêu, tôi chỉ cần kiếm tiền thật giỏi và bản thân phải thật sự xinh đẹp, tôi đã mãn nguyện với cuộc sống này. Không chỉ tôi, mà rất nhiều cô gái ngày mai cũng quan niệm như thế.

Nhưng đến bây giờ tôi chợt nhận ra rằng, là con gái, cái chúng ta nên theo đuổi đó chính là “HẠNH PHÚC”

Bạn biết sao trước đây tôi từng có suy nghĩ như vậy chưa? Tôi bị vô số những lời khuyên, tôi bị hàng trăm bài báo khuyên như thế, bạn có tiền hạnh phúc sẽ theo đuổi bạn và tất cả sẽ làm bạn mãi mãi cô đơn mà thôi. Khi có tiền, bạn có thể mua sắm thoả thích, bạn có thể đi du lịch khắp mọi nơi mà bạn muốn, … Nhưng

Bạn cứ tưởng tượng thử xem, cái cảnh làm việc và tranh đấu cả ngày dài mệt nhọc, khi trở về nhà chỉ có những đồng tiền trơ ra nhìn bạn. Bạn muốn không ai đến cho bạn dựa vai. Bạn khóc không ai quan tâm lau nước mắt. Bạn kể chuyện chẳng ai nghe, và bạn có cười vui cũng không ai biết. Đồng tiền có rất nhiều loại quyền năng, trong đó có thể là công cụ để người ta đạt được hạnh phúc, nhưng chưa bao giờ đồng tiền lại mua được tình yêu cả.

Là con gái, đừng bao giờ gồng mình tỏ ra mạnh mẽ

Rồi bạn cũng sẽ thấm thía cái cảm giác ghen tỵ của một cô gái xinh đẹp, giỏi giang và có tiền so với một cô gái thua kém mình đủ mọi bề. Chỉ hơn là bên cạnh cô ấy có một người để yêu. Có một người đàn ông nguyện vì cô ấy mà đau buồn, nguyện vì cô ấy mà lo lắng, nguyện vì cô ấy mà sẵn sàng chống lại cả thế giới này… Cái nỗi buồn tức tưởi lẫn xót xa ấy, bạn sẽ thấm nhanh thôi.

Bạn thừa nhận đi, có bao giờ bạn nhìn những đôi tình nhân ngoài kia mà ganh tỵ với họ chưa? Những nụ hôn trên màn ảnh có làm bạn rung động hay không?

Bạn có thừa nhận rằng đã có lúc bạn thèm thuồng vô cùng việc nắm tay ai đó để lẩn trốn cuộc đời này? Đi đến đâu cũng được. Một góc quán lặng yên hay ồn ào? Một nơi chốn đẹp xinh hay vùng quê thanh bình yên ả? Trên một chiếc xe cà tàng hay một chiếc xe to đắt giá?… Bạn không cần biết, bạn cũng chẳng quan tâm. Bạn chỉ quan tâm tới chuyện bên cạnh bạn sẽ là ai, đúng chứ?

Thật ra, từ trong sâu thẳm tâm hồn mình, bất cứ cô gái nào cũng đều khao khát yêu và được yêu. Lựa chọn cô đơn chẳng qua là cô ấy sợ hãi sự phản bội. Có những người thậm chí còn chưa từng trải qua chuyện đau buồn, nhưng vẫn giống như chim sợ cành cong, bởi vì những người xung quanh nói thế

 Là con gái, bạn không cần phải cố gồng mình để chiến đấu với giông tố làm gì. Khi bạn đã quen rồi, sẽ chẳng còn ai nhận ra là bạn cần họ nữa đâu!

Là con gái, ngày nay bạn phải thật giỏi, phải thật độc lập nhưng điều cốt yếu vẫn phải tìm cho mình được một trái tim để yêu, để si mê. Một người vì bạn mà có thể chống đối lạ cả thế giới này.

Là con gái, bạn còn thanh xuân, bạn đừng cố tình lảng tránh tình yêu nữa. Điều bạn cần là sự mở lòng, là trao cho người khác cũng như cho mình cơ hội, để bạn thấy hóa ra bao nhiêu câu chuyện đẹp không chừa mỗi bạn ra.

Và cho dù cuộc đời này có đổi thay vần vũ thế nào chăng nữa, thì mỗi người con gái đều cần có bên đời mình một bờ vai!

Biên tập

 

Comments

Bình luận nổi bật

SHARE