“Hachiko – Chú chó đợi chờ” chuyện về chú chó đợi chủ 9 năm vẫn khiến bạn bật khóc

4067

Một tác phẩm mới đến từ đất nước Nhật Bản “Hachiko – Chú chó đợi chờ” hiện đang là những tuyển thuyết bán chạy nhất hiện nay. Đây là tiểu thuyết cảm động về câu chuyện có thực của chú chó Hachiko.

Gần đây, Nhà xuất bản Kim Đồng đã cho ra mắt khán giả Việt Nam cuốn sách “Hachiko – Chú chó đợi chờ”.  Dựa trên câu chuyện có thật, cuốn sách kể về tình cảm sâu sắc của chú chó dành cho người chủ của mình trong suốt 10 năm, đến khi người chủ trút hơi thở cuối cùng.

Chú chó Hachiko sống cùng với gia đình giáo sự Eisaburo Ueno tại Tokyo. Mỗi sáng, Hachiko cùng giáo sư đến nhà ga, tiễn ông lên tàu rồi sau đó chú lại về nhà. Buổi chiều  đúng 5h, chú lại đến nhà ga đón chủ về. Thói quen cứ lặp đi lặp lại ngày qua ngày, giáo sư Eisaburo Ueno luôn ân cần trò chuyện cùng nó, chỉ bảo cho nó những điều mới lạ, kể cho nó nghe những tâm tư của ông.

"Hachiko - Chú chó đợi chờ" chuyện về chú chó đợi chủ 9 năm vẫn khiến bạn bật khóc

Rồi một ngày nọ như mọi khi, Hachiko tiễn giáo sư đến nhà ga nhưng ông không bao giờ quay về nữa, cơn đột quỵ đã làm ông ra đi mãi mãi. Nhưng Hachiko vẫn chờ đợi ông, cứ đúng 5h, người dân lại thấy hình ảnh quen thuộc đứng trước nhà ga. Dù bao nhiêu ngày tháng đã trôi qua, dù bao nhiêu chuyến tàu đã cập bến, Hachiko, vẫn không hề nản lòng, chú vẫn đứng đó, đợi và đợi.

“Trong thời khắc đó, rất nhiều hành khách lại gần Hachiko, gãi đầu nó hay cười với nó, nhưng nó vẫn nhìn đăm đăm vào cánh cửa lúc mở ra, lúc đóng vào, phát ra những tiếng động của kim loại mỗi khi có người đi qua. Nó chờ nghe tiếng gõ của cây ba toong của giáo sư Eisaburo Ueno.

"Hachiko - Chú chó đợi chờ" chuyện về chú chó đợi chủ 9 năm vẫn khiến bạn bật khóc

Có một ngày nào đó, ông đã nói với nó rằng tất cả những nghệ nhân đạt đến đỉnh cao trong nghệ thuật cắm hoa ikebana đều có chung một đặc điểm, đó là tất cả những gì họ thấy chỉ là một bông hoa và tất cả những gì họ mơ đến là trăng. Giáo sư, như mọi người đều biết, không bao giờ nói sai cả. Tuy Hachiko không có đủ kiên nhẫn để cắm hoa ikebana, nó cũng mơ đến một vầng trăng.”

Sau cái chết của giáo sư, gia đình Sau cái chết của giáo sư, gia đình ông chuyển nhà và Hachiko cũng bị đem cho. Nhưng nó thường xuyên cắn đứt dây buộc, tìm mọi cách về nhà cũ và chờ ông giáo sư tại nhà ga Shibuya vào đúng 5 giờ như trước đây. Hachiko trở thành một con chó hoang không nhà, không ai chăm sóc, sống nhờ vào chút đồ ăn bố thí.

"Hachiko - Chú chó đợi chờ" chuyện về chú chó đợi chủ 9 năm vẫn khiến bạn bật khóc

…Rồi ngày chuyển thành tháng, tháng chuyển thành mùa, mùa trở thành năm… Đã 9 mùa đông trôi qua, vật đổi sao dời, lòng người cũng đổi thay, chỉ có lòng thương nhớ chủ của Hachiko là không hề phai nhạt. Năm tháng đã lấy đi sức lực của nó, từ một chú chó nhỏ nghịch ngợm giờ nó đã trở thành một con chó già yếu với bộ lông tả tơi xơ xác, bàn chân đau nhức vì thấp khớp. Bất chấp tất cả những điều đó, mỗi buổi chiều nó luôn xuất hiện vào cùng một thời điểm,cùng một vị trí và nằm tại đó cho đến khi chuyến tàu cuối cùng lăn bánh trong đêm. Ngày nắng cũng như ngày mưa, bão tuyết hay mưa rào, Hachiko vẫn kiên gan chờ đợi…

"Hachiko - Chú chó đợi chờ" chuyện về chú chó đợi chủ 9 năm vẫn khiến bạn bật khóc
…Một buổi sáng lạnh tháng Ba 1935, những hành khách đầu tiên đến ga Shibuya phát hiện Hachiko nằm bất động, lạnh ngắt trên sân ga trơ trọi. Có lẽ cuối cùng, Hachiko đã có thể ở bên cạnh ông giáo sư mãi mãi…

Hachiko đã trở thành một hình tượng nổi tiếng về lòng trung thành tại đất nước Nhật Bản và bức tượng của Hachiko đã được đặt trang trọng ở sân ga Shibuya nơi chú đã đợi chủ nhân suốt mười năm.

"Hachiko - Chú chó đợi chờ" chuyện về chú chó đợi chủ 9 năm vẫn khiến bạn bật khóc
Bức tượng chú chó Hachiko trung thành ở Nhật Bản

Hachiko đã vượt qua biên giới nước Nhật để trở thành một trong những chú chó nổi tiếng nhất thế giới, biểu tượng về tình bạn chung thủy nhất. Câu chuyện của Hachiko được kể lại với lời văn sâu lắng của nhà văn Luis Prats cùng hình minh họa màu nước ấn tượng của Zuzanna Celej sẽ làm lay động trái tim và truyền cảm hứng cho bạn theo đúng cách nó đã làm rung động hàng triệu con tim trên thế giới.

Comments

Bình luận nổi bật

SHARE