Đây là lý do người thông minh lại hay FA

363

Phải chăng những người thông minh họ lại “sợ yêu” ư?

Đã có bao giờ bạn tự hỏi “tại sao chị kia/ anh kia giỏi thế kia mà đến giờ này vẫn chưa có người yêu chưa?”, hoặc những đứa bạn xung quanh mình, chúng nói giỏi biết bao, đến giờ vẫn lủi thủi một mình thấy tội. Mà đa số là vậy, chứ thiểu số thì cũng không ai thắc mắc làm gì?

Tình yêu mà, là do duyên, do phận, đâu phải ai cũng tìm được người thương một cách dễ dàng đâu. Với những người thông minh, con đường tìm đến tình yêu có vẻ gian nan và vất vả hơn những người khác, có lẽ là họ sợ yêu?

Các nhà khoa học đã chứng minh, nguyên nhân của sự FA này nằm ở chỗ là do suy nghĩ của họ.

1. Những người thông minh luôn phân tích cảm xúc của mình và đối phương

Cần khẳng định rằng, những người thông minh rất giỏi trong việc thu thập thông tin, đưa ra các giả thuyết và phân tích tình huống.

Điều này là một lợi thế cực lớn khi giải quyết các công việc nhưng nó lại chính là rào cản khiến câu chuyện tình cảm dễ đi vào ngõ cụt hơn.

Đây là lý do người thông minh lại hay FA
Vì sao? Bởi lẽ chính việc thường xuyên đánh giá tình huống, đưa ra những khả năng có thể xảy ra khi bắt đầu 1 mối quan hệ nào sẽ khiến họ cảm thấy không an tâm.

Không những thế, người này còn luôn canh cánh trong lòng một nỗi lo – đây phải chăng là một cuộc đầu tư không sinh lợi nhuận? Vì thế, họ có từ chối tham gia cuộc chơi cũng là điều dễ hiểu.

2. Thời gian để mở lòng với người ấy ư? Cũng lâu đấy!

Hầu hết những người thông minh thường không để bộ não của mình có quá nhiều thời gian rảnh rỗi.

Họ thường có sở thích làm việc nên không muốn “mất thời gian” vào những công việc được cho là “không đâu” như xây dựng một mối quan hệ tình cảm dài hơi với người khác.

Đây là lý do người thông minh lại hay FA
Bởi vậy mà đôi khi chưa kịp quen ai, họ đã thấy trước những rủi ro tiềm tàng không đáng phải đối mặt. Nên cuối cùng là thôi, họ chọn giải pháp an toàn – sống 1 mình cho khỏe còn hơn cứ phải “đuổi hình bắt bóng” với những trò chơi có phần “vô bổ” và ngốn nhiều thời gian này.

3. Luôn tin tưởng vào “kinh nghiệm bản thân”

Người thông minh luôn tin vào “kinh nghiệm bản thân” của mình chứ đừng hòng mà tin người khác chỉ sau vài cuộc gặp gỡ.

Đây là lý do người thông minh lại hay FA
Chính vì thế, đôi khi họ luôn đặt ra những câu hỏi, sự nghi ngờ khi cho rằng, nếu trước đây họ từng đổ vỡ trong một mối quan hệ thì kinh nghiệm bản thân sẽ mách bảo – chắc gì mối tình sau sẽ tốt hơn mối tình trước?

4. Độc thân luôn là tốt nhất

Những người thông minh luôn độc lập và họ luôn thấy thoải mái khi sống độc thân. So với việc phải tự ràng buộc mình trong 1 mối quan hệ với “người lạ” thì việc được tự do làm điều mình muốn sẽ dần ăn sâu trong tâm trí họ, khiến họ cảm thấy như vậy là tốt nhất.

Đây là lý do người thông minh lại hay FA
Do đó, sẽ không có gì quá ngạc nhiên khi người thông minh thường chọn sống 1 mình – không phải vì họ cô đơn mà một phần là vì họ muốn như vậy. Và trên hết, họ không muốn dành thời gian vào những việc “vô ích”.

Comments

Bình luận nổi bật