Đàn ông- Nếu đã 20, nếu chưa 25

789

Đàn ông- bạn nếu bạn đang ở ngưỡng lưng chừng 20 và 25, bạn buộc phải tìm cho mình một hướng đi thật vững vàng trong cuộc sống đầy bon chen này, một thứ gì đó ngoài tình yêu.

Buông gia đình ra và độc lập đi nào.
Đừng bao giờ nghĩ bằng cấp là thứ quan trọng, là mục tiêu bạn phải theo đuổi, nhưng đó là con đường để bạn nắm bắt các kỹ năng cốt yếu cho cuộc sống này, nếu bạn học hành qua loa, ngay cả bao cát bạn cũng chả biết cách vác như thế nào.
Là đàn ông, những suy nghĩ mộng mơ, văn vẻ, cảm xúc của bạn phải được diễn tả thật mạch lạc theo lối tư duy thông minh, rõ ràng ngắn gọn, bởi những thứ văn hoa ấy không tồn tại lâu bao giờ, thứ quan trọng nhất nằm ở trí tuệ của một người đàn ông.

Đàn ông- Nếu đã 20, nếu chưa 25

– Là đàn ông, làm ơn đừng đọc văn của những nhà văn nữ cùng thời với bạn
-Là đàn ông, làm ơn đừng trách người khác, đừng nhỏ nhặt, làm ra vẻ đáng thương.
-Làm ơn đừng nghĩ đến cái gì là viết về cái đó.
-Và chớ tiếc rẻ đôi chút cảm động bé nhỏ, đôi chút thương xót nhỏ nhoi.
Bạn phải tin vào cái đẹp, tin vào hơi ấm, vào lòng tin con người, sự tự trọng của mỗi người, bạn hãy giữ gìn những phẩm chất xưa cũ này. Tôi không muốn bạn bốc đồng, vô vị, mù mờ, chà đạp chính mình và làm thương tổn người khác. Bạn không nên nhào nặn đời bạn thành một đống hỗn độn tổng hợp đủ thứ.

Khi bạn thay đổi con người bạn, hãy cố nâng niu những giá trị bản thân, cho dù bạn biết rõ, không phải ai cũng ưa những gì bạn đang có.
Làm ơn đừng chấp nhận thỏa hiệp với những con người đang ngụy trang là họ thức thời, cấp tiến. Họ chỉ là những kẻ vô công rồi nghề đang tìm cách biện minh cho sự thua kém của bản thân họ. Sự mạnh mẽ, bản lĩnh đàn ông nằm ở tận trong trái tim bạn, bạn có sức mạnh và vẻ đẹp từ trong tim, từ niềm tin mà dù thời gian và tuổi trẻ có trôi qua cũng không khuất phục được.

Bạn không có quyền ngồi trong cái tháp ngà của trường học, rồi bảo tôi yêu thế giới này tươi đẹp. Bạn phải nhìn thấy cái đen tối của thế giới, sự bẩn thỉu của cuộc đời, sự xấu xa của con người, sau đó mới nói rằng tôi vẫn yêu thế giới này, tôi vẫn yêu cuộc sống và tôi sống.

Tuổi trẻ ngắn ngủi thế, nhưng đừng sợ tuổi già.

Comments

Bình luận nổi bật

SHARE