Chia tay- Đơn giản chỉ là từ bỏ đi một thói quen

1565

Khi yêu, con người ta dần dần quen đi cái gọi là quan tâm hàng ngày. ” Anh đang làm gì đó?” ” Anh ăn chưa?” ” Nay làm có mệt không?”…hàng trăm câu hỏi cứ lờn vờn trong trí khi ta yêu. Ừ thì quan tâm mà, lo lắng mà, ai mà không muốn biết người ta đang làm gì, ở đâu, với ai cơ chứ.

Nhưng cuộc đời mà, có thể bạn đã có duyên nhưng không nợ. “Chúng ta không hợp nhau”, cái lí do thường thấy ở các cặp đôi khi chia tay, cũng dễ hiểu thôi, không hợp thì chia tay. Và khi chia tay, đơn giản là ngừng quan tâm, ngừng yêu thương nhau thôi mà.

Ngừng đi một thói quen, lúc đầu sẽ rất khó khăn, nhưng dần dần bạn cũng sẽ quen thôi mà, không sao đâu. Sẽ không còn những cái siết tay thật chặt, không còn những cái ôm ngọt ngào, môi kề môi, má kề má, không còn lê la hàng quán như xưa, và không còn ai gọi bạn thức dậy buổi sáng.

Chia tay- Đơn giản chỉ là từ bỏ đi một thói quen

“Em có đau không?”

“Em đau chứ, làm sao em có thể chấp nhận được khi xa ai đó được cơ chứ”

Cùng đi chung một đoạn đường, cùng vun đắp những kỉ niệm, cùng xây lên những mơ ước tươi đẹp có anh và em. Cớ tại sao anh lại vứt bỏ như chẵng có gì? Hay là trong câu chuyện tình yêu này, chỉ có em ngây ngô ngộ nhận?

Không, anh yêu em, anh thương em, anh lo cho em nhiều mà, đúng không anh? Núi sông cách trở, chỉ có thể nhìn nhau qua màn hình điện thoại ngày qua ngày, nhưng em cảm nhận được tình yêu anh, ấm áp lan tỏa vượt không gian và thời gian.

Chia tay- Đơn giản chỉ là từ bỏ đi một thói quen

Ừ thì chia tay dễ mà, chỉ đơn giản là ngừng một thói quen. Em sẽ ổn thôi…

Có anh rồi nhưng chẵng thể giữ anh bên là do em, do em không thể mang đến cho anh một cảm giác an toàn, do em không thể cho anh một tương lai hạnh phúc. Rồi em sẽ tự dày vò, sẽ vỗ mạnh vào trái tim và khóc thét vì để chàng trai mình yêu thương đi về hướng một cô gái khác, không phải em.

Em muốn hận anh, muốn hét lên cho cả thế giới biết về anh, anh bội bạc, anh dối lừa em. Nhưng, em không thể, em yêu anh nên em chấp nhận để anh đi.

Ừ thì chia tay dễ mà, chỉ đơn giản là ngừng một thói quen. Em sẽ ổn thôi…

Em gượng cười để anh yên lòng bước đi, nhưng đôi chân em như muốn quỵ ngã, lồng ngực em như muốn tan ra làm trăm mãnh. Chẵng một ai đau mà nói mình đau, nỗi đau mình em, nỗi đau đó có anh và em tin chắc rằng anh cũng đau giúp em một phần, những nỗi đau của anh đang và sẽ được xoa dịu bởi một làn gió mới, một tình yêu mới.

Còn em,

Đừng lo, anh

Em sẽ mạnh mẽ vượt qua cơn giông bão, sẽ hiên ngang kìm nén những cảm xúc không nên có và sẽ mạnh mẽ nhìn anh hạnh phúc.

Rồi em sẽ ổn thôi.

Comments

Bình luận nổi bật