5 điều phụ nữ tuyệt đối không nên làm nếu muốn cuộc sống hạnh phúc

0
212

Phụ nữ Việt Nam được biết đến với số phận cam chịu, hy sinh, hết lòng vì chồng vì con. Nhưng đó là quan niệm xa xưa, thời nay để hạnh phúc, phụ nữ không nên làm với người đàn ông của mình.

Dùng con cái làm “vũ khí”

Các nàng chớ dại dột nhé, khi đã hết tình cảm, nếu bạn dùng thủ đoạn để có thai, bắt chàng chịu trách nhiệm thì không nên chút nào. Giọt máu của mình thì hiếm chàng trai nào từ bỏ, nhưng khi đó bạn chỉ có được thân xác của chàng, còn tâm hồn thì hoàn toàn không. cuộc sống với những chuỗi ngày mang tên trách nhiệm, không thi vị, không ngọt ngào, chỉ có sự khiên cưỡng đầy nặng nề.

Còn nếu đã cưới nhau rồi và đứa con chính là kết quả cho cuộc hôn nhân thêm viên mãn, những lúc cơm không lành canh không ngọt, phụ nữ cũng tuyệt đối đừng bao giờ dùng con để “đấu” với ba của nó. Trẻ con là để yêu thương, không phải là vũ khí để chiến với nhau.

Hy sinh

Hy sinh cho người đàn ông của mình, nhất là đối với phụ nữ Việt Nam- Nơi mà sự hy sinh là thước đo để phân biệt phụ nữ Việt Nam và phụ nữ trên thế giới này.

theo thời gian, dần dà chúng ta nhận ra xung quanh mình đều là những “Gái có công, mà chồng vẫn phụ”, thì các mẹ cần sáng suốt và tỉnh táo nhận ra một điều rằng, chúng ta hy sinh cho chồng con vì chúng ta thật sự muốn như vậy và xem đó là thiên chức của người phụ nữ.

Không cần hỏi một câu vô nghĩa: “Vì sao tôi hy sinh cho anh như thế mà anh lại abcd…?”. Một câu hỏi rơi vào hư không mà mãi chẳng có câu trả lời. Vì sao ư? Vì cái gì quá nhiều và quá vô điều kiện thì nó sẽ trở thành hiển nhiên, người nhận mặc nhiên chẳng còn trân quý nữa.

Tình dục/ Trao thân

Nhiều người phụ nữ cho rằng một khi đã có chuyện nhạy cảm với người đàn ông nào đó thì người đó nhất định là “nợ” mình, mình phải trói cho bằng được để người ta “chịu trách nhiệm” với mình. Tình dục là gia vị không thể thiếu trong tình yêu, nhưng dùng tình dục để nếu kéo thì quả là sai lầm.

Phụ nữ khi yêu nên xác định chỉ có chuyện đó với người mình yêu sâu đậm, điều đó là do bạn tự nguyện và nếu có vấn đề gì dẫn đến chia tay thì tuyệt đối đừng mang chuyện đó ra để chì chiết nhau khi cuộc tình sắp đứt.

5 điều phụ nữ tuyệt đối không nên làm nếu muốn cuộc sống hạnh phúc

Cố gắng thay đổi bản chất của người đàn ông

Hãy học cách chấp nhận ưu khuyết điểm của đối phương. Đừng bao giờ cố gắng thay đổi, nếu bạn thay đổi thành công, liệu chàng có phải là người bạn yêu nữa hay không, hay bạn đang yêu người mà có tính cách của bạn. Hãy suy nghĩ thật kỹ nhé

Thử thách lòng kiên nhẫn

Đàn ông khi yêu họ sẵn sàng chiều chuộng người yêu hết mực, nhưng cũng đừng vì thế mà quá đáng, đòi hỏi những chuyện không đâu hoặc giận hờn vô cớ. Đừng nghĩ họ thương rồi làm tổn thương họ bạn nhé. Lòng kiên nhẫn có giới hạn bạn ạ.

Lê Nga

Theo: Ngôi Sao

Comments

Bình luận nổi bật