5 cách hay để vượt qua khi bạn mất động lực trong cuộc sống

5151

Thành công không phải là điểm đến, thành công là cả một hành trình dài đăng đẳng mà chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ sự khó khăn và gian nan. Có đôi lúc, bạn gặp một trở ngại nào đó, bạn mất niềm tin, bạn muốn từ bỏ tất cả. Làm cách nào để lấy lại động lực để có thể tiếp tục ước mơ của mình đây. Hy vọng 5 cách sau đây sẽ giúp bạn lấy lại tin thần và thực hiện tiếp đam mê của mình nhé!!!

Hãy nhớ lý do tại sao bạn lại muốn làm điều đó

Bạn đang tham gia một tổ chức phi chính phủ về môi trường, bạn đang mất động lực vì thu nhập của bạn không đủ để trang trải trong cuộc sống, bạn muốn từ bỏ để có thể chuyên tâm vào công việc hiện tại. Khoan nào, công việc của bạn rất có ích cho mọi người đấy chứ? Tại sao bạn lại muốn từ bỏ, chỉ vì nó ảnh hưởng đến công việc hiện tại của bạn ư? Thôi nào, như  thế này nhé, bạn hãy nhớ lại tại sao bạn lại có mặt trong tổ chức này nào, bạn muốn cùng chung sức với mọi người để bảo vệ môi trường sống đúng không nào? Bạn muốn mình trở thành một người có ích cho xã hội hay bất cứ lý do gì đã thôi thúc bạn đăng ký tham dự. Đó sẽ là động lực để bạn dấn thân tiếp vào công việc đấy nhé!!!

5 cách hay để vượt qua khi bạn mất động lực trong cuộc sống

Hình dung sự thành công nếu bạn làm điều đó và cảm thấy hối tiếc nếu bạn không làm.

Hãy tưởng tượng nào, càng chi tiết càng tốt: Bạn đang bước vào một căn nhà to, thật đẹp với nội thất vô cùng tinh tế, sang trọng, bạn lao đến và ngồi vào chiếc ghế êm ái ấy, bạn cảm nhận được sự mềm mại và cả mùi da trên chiếc ghế mang lại. Rồi bạn mở chiếc tivi màn hình ảnh cực lớn lên, wow, hình ảnh sống động, độ phân giải cực nét. Bạn bước xuống phòng bếp và choáng ngợp, bạn mở tủ lạnh ra, hơi lạnh và mùi trái cây như đang trêu chọc bạn. Bạn hãy tưởng tượng và cảm nhận thật chân thật vào.

5 cách hay để vượt qua khi bạn mất động lực trong cuộc sống

Vấn đề là, khi bạn tưởng tượng và hình dung điều gì trong tâm trí của bạn, bạn sẽ cảm thấy có động lực để làm điều đó. Khi bạn mơ ước về chiếc xe mà bạn muốn, bạn sẽ tạo ra động lực từ bên trong là mình sẽ lao động để có tiền mua xe. Hãy thử làm điều này khi bạn cảm thấy như trì hoãn và không có bất kỳ động lực.

Kết bạn với những người thành công 

Những người thành công, họ luôn toát lên khí chất mà không phải ai cũng có được, và để đạt được thành quả như ngày hôm nay, là cả một hành trình dài, thất bại có, tủi nhục có, thành công có. Khi kết bạn với họ, bạn sẽ được chia sẻ những bí quyết, những động lực cũng như cách họ vượt qua thất bại như thế nào.

Tạo môi trường hỗ trợ

Đôi khi bạn cũng nên quan tâm đến môi trường xung quanh mình, như trang trí không gian làm việc của bạn, biến nó thành một nơi khiến bạn cứ muốn ở đó và cố gắng. Hãy nhớ rằng, môi trường quanh bạn là rất quan trọng và nó có thể ảnh hưởng đến bạn. Vì vậy, thay đổi môi trường để tự tạo động lực cho bản thân nhé.

5 cách hay để vượt qua khi bạn mất động lực trong cuộc sống

Nghĩ ngơi

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có được sự nghỉ ngơi đầy đủ và nghỉ ngơi khi cần. Bạn cần phải hiểu được khả năng của mình và mức độ bao nhiêu bạn có thể làm. Nếu bạn đã làm xong công việc, bạn có thể tự thưởng cho mình bằng cách nghỉ ngơi. Bạn sẽ nhận thấy rằng sau khi nghỉ ngơi, bạn sẽ tràn đầy năng lượng hơn, năng động hơn và đã sẵn sàng để “chiến đấu” thêm một lần nữa.

 

Comments

Bình luận nổi bật

SHARE